Báo cáo thực tập công tác đào tạo nhân lực ở Công ty Sơn Hải Phòng

Rate this post

Báo cáo thực tập nhân sự xin chia sẻ tới các bạn sinh viên mẫu Báo cáo thực tập công tác đào tạo nhân lực ở Công ty Sơn Hải Phòng để các bạn tham khảo viết báo cáo thực tập của mình.

Trong cơ chế thị trường cạnh tranh hiện nay, nhân lực đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển và tồn tại của các doanh nghiệp. Muốn phát triển nhanh và bền vững, doanh nghiệp phải tạo dựng nguồn nhân lực chất lượng cao và có chính sách phát huy tối đa nguồn nhân lực đó. Việc quản lý và sử dụng đúng nguồn nhân lực sau khi đã được đào tạo phù hợp với năng lực của mỗi người cho các công việc cụ thể là nhân tố quyết định dẫn đến thành công của doanh nghiệp. Do vậy, việc đào tạo và phát triển đội ngũ lao động nói chung, và đội ngũ lao động trong các doanh nghiệp nhà nước của Việt Nam nói riêng lại càng được đặt ra cấp thiết hơn lúc nào hết, nhất là trong điều kiện Việt Nam đang hội nhập ASEAN, AFTA và WTO, các doanh nghiệp (DN) không chỉ phải cạnh tranh với các công ty trong nước, mà còn phải cạnh tranh với nhiều công ty nước ngoài có kinh nghiệm hơn trong kinh tế thị trường. Để có thể cạnh tranh thành công, việc đầu tư vào công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là điều tất yếu.
Nhận thức được tầm quan trọng của công tác đầu tư này, nhiều doanh nghiệp đã chú trọng vào công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Tuy nhiên việc thực hiện công tác này còn có nhiều bất cập do nhiều nguyên nhân. Một trong những nguyên nhân cơ bản là DN chưa có tầm nhìn cũng như phương pháp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực một cách bài bản có hệ thống xuyên suốt cả quá trình hoạt động.
Công ty cổ phần Sơn Hải Phòng là một đơn vị chuyên sản xuất kinh doanh các loại sơn (sơn công nghiệp, sơn tấm lợp, sơn tàu biển…), kinh doanh vật tư thiết bị hóa chất thông thường. Trong năm 2010 lao động của công ty là 256 người đạt 95% kế hoạch đề ra, thu nhập bình quân là 6 512 000 đồng/người, cũng chỉ đạt 95,2% kế hoạch. Chỉ tiêu thu nhập bình quân cũng một phần phản ánh chất lượng nguồn lao động tại công ty
Với mục tiêu hoàn thành việc xây dựng mở rộng trung tâm nghiên cứu tại số 21 đường 208, Xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng để nâng cao năng lực nghiên cứu phát triển sản phẩm mới vốn đầu tư là: 3,9 tỷ đồng. Quyết định cùng với các công ty Vico, Vilaco, Sivico, Sơn Hải Phòng 2 thành lập mới công ty cổ phần VLC vốn điều lệ 87,42 tỷ đồng tạo tiền đề cho việc hình thành Tập đoàn kinh tế VLC thì việc hoàn thiện công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ở Công ty cổ phần Sơn Hải Phòng là vấn đề cấp thiết nhằm đảm bảo cho công ty một nguồn nhân lực đủ mạnh về số cũng như chất lượng nhằm đạt được những mục tiêu đã đề ra và vượt qua được những thử thách khắc nghiệt của nền kinh tế thị trường đang hội nhập ngày càng sâu rộng với nền kinh tế thế giới.
Xuất phát từ thực tế đó, qua tìm hiểu tại Công ty cổ phần Sơn Hải Phòng tôi đã chọn đề tài “Hoàn thiện công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ở Công ty cổ phần Sơn Hải Phòng” làm đề tài cho luận văn thạc sỹ quản trị kinh doanh của mình.

TẢI TÀI LIỆU VỀ MÁY

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo