Các nguồn tuyển dụng nguồn nhân lực

Rate this post

Báo cáo thực tập nhân sự xin chia sẻ tới các bạn sinh viên tài liệu về Các nguồn tuyển dụng nguồn nhân lực để các bạn làm tài liệu tham khảo và học tập cho mình trong quá trình viết báo cáo thực tập của mình được tốt nhất.

Xem thêm:

Vì việc tuyển dụng nhân viên rất tốn kém nên khi một doanh nghiệp cần thêm lao động, các doanh nghiệp thường không tuyển mộ nhân viên ngay mà thường xem xét thêm có phương pháp nào “chữa cháy” cho nhu cầu khiếm dụng nhân công trong lúc tạm thời không. Một số giải pháp thay cho việc tuyển dụng có thể được các doanh nghiệp xem xét như áp dụng giờ phụ trợ, phương pháp hợp động gia công, mướn nhân viên của các hãng khác, thuê tuyển công nhân tạm thời. Nếu áp dụng các biện pháp nêu trên cũng không giải quyết đượcvấn đề nhân lực, khi đó doanh nghiệp mới ra quyết định tuyển mộ nhân viên. Các doanh nghiệp thường tuyển dụng từ hai nguồn, ở bên trong doanh nghiệp và ở thị trường lao động bên ngoài doanh nghiệp. Nguồn nhân lực bên trong thường được ưu tiên hơn nhưng nguồn nhân lực bên ngoài lại có quy mô rộng lớn hơn, nên được tuyển dụng nhiều hơn.
Nguồn nội bộ doanh nghiệp
Đào tạo Nguồn nhân lực từ trong doanh nghiệp là những người đang làm việc cho doanh nghiệp. Họ thường được lựa chọn cho những vị trí công việc cao hơn mà họ đảm nhận. Với nguồn nhân lực này, doanh nghiệp hiểu rất rõ về khả năng, tính cách của họ nên việc lựa chọn dễ hơn, chính xác hơn. Tuyển người từ nguồn nội bộ có lợi điểm là nhân viên luôn thấy công ty luôn luôn tạo cơ hội để họ được thăng tiến, và do đó họ gắn bó với công ty hơn và làm việc tích cực. Khi lựa chọn nguồn nhân lực này, doanh nghiệp không mất thời gian đào tạo, chi phí tuyển dụng và vẫn duy trì được công việc như cũ; kích thích được tinh thần, khả năng làm việc của nhân viên. Tuy nhiên khi sử dụng nhuồn nhân lực này, doanh nghiệp sẽ không thay đổi được chất lượng nguồn nhân lực.
Cách tuyển mộ:
– Bảng thông báo về công việc: bảng thông báo vị trí công việc cần tuyển gửi đến tất cả các nhân viên trong tổ chức.
– Sử dụng sự giới thiệu của nhân viên
– Danh mục kỹ năng: tổ chức sử dụng danh mục kỹ năng trình độ giáo dục đào tạo, kinh nghiệm làm việc, các yếu tố khác có liên quan của từng cá nhân người lao động.

Nguồn bên ngoài doanh nghiệp
Nguồn nhân lực bên ngoài doanh nghiệp: bạn bè của nhân viên, nhân viên cũ, sinh viên các trường ĐH-CĐ, các trung tâm dạy nghề, những lao động tự do, người thất nghiệp hay những lao động đang làm việc trong các tổ chức khác. Với nguồn nhân lực rộng lớn này, doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn hơn. Khi tuyển dụng từ bên ngoài, doanh nghiệp phải mất chi phí tuyển dụng, đào tạo, hướng dẫn… nguồn nhân lực này sẽ làm thay đổi chất lượng lao động của doanh nghiệp.

Hãy like và share Blog để nhiều người được biết tới!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo