Công cụ tạo động lực thúc đẩy người lao động làm việc

Rate this post

Báo cáo thực tập nhân sự xin chia sẻ tới các bạn sinh viên tài liệu về Công cụ tạo động lực thúc đẩy người lao động làm việc   để các bạn làm tài liệu tham khảo và học tập cho mình trong quá trình viết báo cáo thực tập của mình được tốt nhất.

Xem thêm:

                – Lý luận về tạo động lực làm việc cho người lao động

                – Tạo động lực làm việc cho người lao động tại Công ty may

                – Nhân tố ảnh hưởng đến phát triển nguồn nhân lực

Tạo động lực làm việc bằng yếu vật chất
Kích thích vật chất là một động lực quan trọng thúc đẩy nhân viên làm việc nhiệt tình, có trách nhiệm, phấn ñấu nâng cao hiệu quả sản xuất và công tác. Kích thích vật chất rất thường được sử dụng thông qua các công cụ như: lương, các khoản thù lao, các khoản phụ cấp, các khoản phúc lợi xã hội…

Tạo động lực làm việc bằng yếu tố tinh thần
Thực chất nâng cao động lực làm việc bằng yếu tố tinh thần là quá trình chăm lo cuộc sống tinh thần của người lao động thông qua các công cụ không phải vật chất.

Tạo động lực bằng cải thiện điều kiện làm việc
Để nâng cao chất lượng làm việc điều thiết yếu ở các Công ty phải coi trọng việc cải thiện điều kiện làm việc thông qua thực hiện tốt các chính sách trong an toàn lao động, đầu tư máy móc thiết bị máy móc cần thiết phục vụ cho quá trình làm việc của người lao động, cải thiện môi trường xung quanh người lao động.

Tạo động lực làm việc bằng thăng tiến hợp lý
Thăng tiến trong công việc ngày càng được người lao động ngày nay chú trọng hơn, người lao động làm việc với mong muốn có một vị trí thích hợp nào đó trong Công ty mà họ làm việc, được khẳng định vị thế của mình với đồng nghiệp và bạn bè.

Tạo động lực bằng thay đổi vị trí làm việc
Thông qua cách thức thay đổi vị trí làm việc của người lao
động có thể tạo ra động lực thúc đẩy người lao động làm việc hiệu quả hơn. Giúp người lao động có điều kiện thử nghiệm trong công việc mới, tích luỹ thêm các kinh nghiệm, chuyên môn, tìm cơ hội khẳng định bản thân.

Tạo động lực làm việc thông qua công tác đào tạo
Đào tạo là quá trình học hỏi những kỹ năng cần thiết của người lao động về công việc để họ thực hiện công việc tốt hơn.

Có thể nói đào tạo là chính sách cơ bản để nâng cao chất lượng lao động, đồng thời cũng là cách thức để tạo động lực cho người lao động ngày càng cống hiến năng lực của mình cho Công ty nhiều hơn.

Ngoài ra các bạn tham khảo bài viết: Học thuyết tạo động lực và ứng dụng để tạo động lực làm việc cho người lao động

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo