Công tác lập kế hoạch nguồn nhân lực Công ty Chế biến Thủy sản Hạ Long

Rate this post
Báo cáo thực tập nhân sự xin chia sẻ tới các ban sinh viên tài liệu là Công tác lập kế hoạch nguồn nhân lực tại Công ty Cổ phần Chế biến Thủy sản Xuất khẩu Hạ Long thực trạng và giải pháp để các bạn làm tài liệu tham khảo cho mình.

Trong xu thế toàn cầu hóa của nền kinh tế thế giới như hiện nay sự cạnh tranh vô cùng gay gắt, quyết liệt. Tháng 11 năm 2006, Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 150 của tổ chức thương mại Thế giới WTO. Đây là một cơ hội không nhỏ cho các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp thủy sản nói riêng mở rộng, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó cũng là khó khăn cho mỗi doanh nghiệp khi các doanh nghiệp trong cùng ngành cạnh tranh vô cùng gay gắt quyết liệt về mọi mặt để tồn tại và phát triển. Đặc biệt là về các nguồn lực trong đó quan trọng nhất là nguồn nhân lực. Do đó, để có được một đội ngũ nhân lực đủ về số lượng, đúng về chất lượng đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp là đều rất khó khăn.

Các doanh nghiệp muốn đạt hiệu quả kinh doanh cao cần phải xây dựng bản kế hoạch kinh doanh rõ ràng, chi tiết, khả thi để từ đó có kế hoạch về các nguồn lực như vốn, công nghệ và lao động. Trong đó lao động được coi là nguồn lực quan trọng nhất nên phải được quan tâm trong kế hoạch. Để có một đội ngũ nhân lực đủ về số lượng, đúng về chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của sản xuất kinh doanh thì nhất thiết doanh nghiệp cần phải tiến hành kế hoạch hóa nguồn nhân lực. Kế hoạch hóa nguồn nhân lực là cơ sở để công ty chủ động về nhân lực, chủ động về sản xuất, nâng cao năng suất để sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ và mục tiêu đề ra, từ đó góp phần củng cố uy tín của công ty trên thị trường.

Ngành thủy sản có tính chất mùa vụ nên có đặc thù riêng về lao động. Đó là sự biến động liên tục lực lượng lao động luôn luôn thay đổi theo thời vụ, thay đổi theo tháng. Do vậy để quản lý nguồn nhân lực một cách hiệu quả công ty cần phải có kế hoạch hóa nguồn nhân lực.

Thực trạng công tác lập kế hoạch nguồn nhân lực tại Công ty Cổ phần Chế biến Thủy sản Xuất khẩu Hạ Long còn nhiều vấn đề. Xuất phát từ lý do đó em đã quyết định lựa chọn đề tài “Công tác lập kế hoạch nguồn nhân lực tại Công ty Cổ phần Chế biến Thủy sản Xuất khẩu Hạ Long thực trạng và giải pháp”. Với mong muốn vận dụng được những kiến thức em đã được học vào thực tế và góp phần cùng với công ty đưa ra giải pháp cải thiện cho công tác lập kế hoạch nguồn nhân lực phục vụ tốt cho chiến lược, mục tiêu phát triển của công ty trong tương lai.
Phạm vi nghiên cứu

Về nội dung: Công tác lập kế hoạch hóa nguồn nhân lực.
Về không gian: Công ty Cổ phần Chế biến Thủy sản Xuất khẩu Hạ Long.
Về thời gian: Giai đoạn từ 2007 đến nay.
Kết cấu đề tài : gồm 3 phần
Chương I: Giới thiệu chung về Công ty Cổ phần Chế biến Thủy sản Xuất khẩu Hạ Long.
Chương II: Thực trạng công tác lập kế hoạch nguồn nhân lực tại Công ty Cổ phần Chế biến Thủy sản Xuất khẩu Hạ Long.
Chương III: Những giải pháp hoàn thiện công tác lập kế hoạch của Công ty Cổ phần Chế biến Xuất khẩu Thủy sản Hạ Long.
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo