Đánh giá hiệu quả của công tác tuyển chọn nhân lực

Rate this post

Đánh giá hiệu quả của công tác tuyển chọn nhân lực Sau mỗi quá trình tuyển chọn, tổ chức cần phải đánh giá hiệu quả của nó. Các tiêu chí được dùng để đánh giá hiệu quả của công tác tuyển chọn nhân lực bao gồm thủ tục tuyển chọn, tiêu thức tuyển chọn và quy trình tuyển chọn.

Ngoài ra, bên mình còn hỗ trợ viết thuê báo cáo thực tập chuyên đề tốt nghiệp cho bạn nào không có thời gian để viết bài báo cáo thực tập của mình, các bạn có thể liên hệ mình để mình tư vấn chọn đề tài và báo giá cụ thể hơn nha.

sdt/zalo: 0909 23 26 20

Đánh giá hiệu quả của công tác tuyển chọn nhân lực

Sau mỗi quá trình tuyển chọn, tổ chức cần phải đánh giá hiệu quả của nó. Các tiêu chí được dùng để đánh giá hiệu quả của công tác tuyển chọn nhân lực bao gồm thủ tục tuyển chọn, tiêu thức tuyển chọn và quy trình tuyển chọn.

Đầu tiên, tổ chức sẽ xem xét thủ tục tuyển chọn đã hợp lý chưa? Thủ tục tuyển chọn thường được đánh giá thông qua tỷ lệ tuyển chọn:

 Tỷ lệ tuyển chọn =
Số người được đánh giá

 

Tổng số người nộp đơn xin việc

Tỷ lệ tuyển chọn cho biết tỷ lệ số người được tuyển trong tổng số người xin việc. Nếu tỷ lệ người xin việc đạt thành công cao thì thủ tục tuyển chọn không có ý nghĩa. Ngược lại, nếu chỉ có một tỷ lệ nhỏ số lượng người được tuyển lựa thì thủ tục tuyển chọn cẩn thận trở nên có giá trị, đặc biệt là tuyển chọn vào các vị trí công việc quan trọng.

Tiếp đó, tổ chức sẽ đánh giá về các tiêu thức tuyển chọn. Các tiêu thức tuyển chọn gồm tiêu thức liên quan đến trình độ giáo dục, đào tạo, kinh nghiệm làm việc, khả năng làm việc của ứng viên, các yêu cầu về thể lực,… Tổ chức cần xem xét các tiêu thức mà công ty đưa ra cho từng vị trí công việc đó đã phù hợp chưa và có cần thiết không?

ngoài Đánh giá hiệu quả của công tác tuyển chọn nhân lực cho BCTT – CHUYÊN ĐỀ ra, bạn có thể tải đề cương, bài mẫu chuyên đề tốt nghiệp báo cáo thực tập nhân sự tại website. Chúc các bạn làm bài thật tốt

Cuối cùng, tổ chức cần đánh giá quá trình tuyển chọn để rút ra kinh nghiệm cho những lần tuyển dụng tiếp theo. Quá trình tuyển chọn có thể có nhiều bước. Tuy nhiên, với mỗi vị trí công việc cụ thể thì số bước lại có thể khác nhau. Tổ chức cần nhận xét kỹ lưỡng xem có nên rút ngắn số bước hoặc gộp các bước thực hiện tuyển chọn lại với nhau không? Việc làm này giúp cho tổ chức tiết kiệm được thời gian cũng như kinh phí dành cho công tác tuyển dụng.

Contact Me on Zalo