Khái niệm về đào tạo và phát triển

Rate this post

Báo cáo thực tập nhân sự xin chia sẻ tới các bạn Khái niệm về đào tạo và phát triển để các bạn tham khảo

Chúng ta đã biết thời đại chúng ta đang sống là thời đại bùng nổ công nghệ, bùng nổ thông tin. Những “bùng nổ” này đã tác động mạnh đến dây chuyền sản xuất , đến cung cách quản lý, đến nếp sống và suy nghĩ của mọi người trong xí nghiệp, và cũng chính sự bùng nổ này mà các cấp lãnh đạo thấy cần phải trang bị cho mọi người các kiến thức kĩ năng mới để theo kịp với sự thay đổi, nhu cầu đào tạo và phát triển trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

Đào tạo được hiểu là quá trình giảng dạy hướng dẫn bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kĩ năng của người nhân viên nhằm chuẩn bị cho họ theo kịp với những thay đổi của cơ cấu tổ chức và của bản thân công việc, từ đó giúp người lao động nắm vững hơn về công việc của mình để thực hiện nhiệm vụ lao động có hiệu quả hơn.

Phát triển là sự thăng tiến đề bạt người dưới quyền vào các nhiệm vụ công tác cao hơn hoặc là giao cho nhân viên làm những công việc quan trọng hơn đòi hỏi chuyên môn cao hơn.

Như vậy đào tạo và phát triển là các hoạt động để duy trì và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tổ chức, là điều kiện quyết định để các tổ chức có thể đứng vững và thắng lợi trong thị trường cạnh tranh. Do đó trong các tổ chức công tác đào tạo cần phải được tổ chức một cách có tổ chức và có kế hoạch. Điều đó có nghĩa là đào tạo phát triển được áp dụng việc nhân viên biết gì?làm như thế nào? và quan điểm của họ đối với công việc hoặc mối quan hệ với các đồng nghiệp và với các sếp ra sao.

Theo em, nếu đào tạo có định hướng, chú trọng vào công việc hiện thời của cá nhân sẽ giúp các cá nhân có ngay các kĩ năng cần thiết để thực hiện tốt các công việc hiện tại, còn phát triển nhân viên trú trọng các công việc tương lai trong tổ chức cơ quan hay đơn vị. Khi một người được thăng tiến lên các chức vụ mới họ cần có các kiến thức kĩ năng mới theo yêu cầu của công việc. Công tác phát triển nhân viên sẽ giúp câc cá nhân chuẩn bị sẵn những kiến thức,kĩ năng cần thiết đó.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Khái niệm về đào tạo và phát triển […]

Contact Me on Zalo