Khái niệm về nguồn nhân lực cho bài Luận văn đại học

Rate this post

Khái niệm về nguồn nhân lực là nguồn lực của mỗi con người bao gồm thể lực và trí lực. được nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau…

Ngoài ra, bên mình còn hỗ trợ bạn nào không có thời gian để viết bài báo cáo thực tập của mình, các bạn có thể liên hệ mình để mình tư vấn chọn đề tài và báo giá cụ thể hơn nha.

sdt/zalo: 0909 23 26 20

Khái niệm về nguồn nhân lực cho bài Luận văn đại học

Nhân lực được hiểu là nguồn lực của mỗi con người bao gồm thể lực và trí lực. Nguồn nhân lực trong tổ chức bao gồm tất cả mọi cá nhân tham gia bất cứ hoạt động nào với bất cứ vai trò nào trong tổ chức. Trong quá trình hoạt động của tổ chức, việc tận dụng tiềm năng nhân lực bao gồm hai mảng như sau: một mảng về mặt thể lực của con người bao gồm mức sống, thu nhập, chế độ ăn uống, chế độ làm việc, nghỉ ngơi, chăm sóc y tế…đó là tình trạng sức khỏe của con người. Ngoài ra nguồn lực của con người còn thể hiện dưới dạng tiềm ẩn  chứa đựng sức mạnh to lớn và giá trị của con người được gọi là trí lực, nó bao gồm tài năng, năng khiếu, niềm tin, cũng như quan điểm, nhân cách… của con người [1].

Nguồn nhân lực là khái niệm được nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau:

– Trong phạm vi xã hội:

Nguồn nhân lực cung cấp cho xã hội toàn bộ sức lao động đảm bảo cho xã hội phát triển một cách bình thường.

Nguồn nhân lực là một trong những yếu tố của sự phát triển kinh tế- xã hội, là khả năng lao động của xã hội theo nghĩa hẹp, nó bao gồm lực lượng lao động trong độ tuổi lao động và có khả năng lao động  ngoài ra nó còn là tổng hợp những con người cụ thể tham gia vào quá trình lao động.

Khái niệm về nguồn nhân lực
Khái niệm về nguồn nhân lực

– Trong phạm vi tổ chức:

Nguồn nhân lực bao gồm tất cả mọi cá nhân tham gia vào bất cứ hoạt động nào vời những vai rò cụ thể nào trong tổ chức. Nó được coi là nguồn tài nguyên quý giá của tổ chức.

Trong thời điểm hiện tại các tổ chức luôn tận dụng một cách tối đa khả năng thể lực và trí lực của nguồn nhân lực trong tổ chức, cũng như tận dụng có hiệu quả các nguồn lực này bên ngoài tổ chức. Đặc biệt trong giai đoạn hiện  nay, cả thế giới đang đẩy mạnh sự phát  triển của “nền kinh tế tri thức”. Vì vậy, mặt trí lực của con người ngày càng được phát huy hết khả năng và nó thể hiện một sức mạnh tiềm ẩn của con người. Khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên trí lực của con người là điều hết sức quan trọng, nó quyết định đến sự sống và phát triển  của bất cứ một tổ chức nào. Đặc biệt là các tổ chức kinh tế trong quá trình hội nhập kinh tế toàn cầu như hiện nay.

[1] Tham khảo giáo trình Khoa học quản lý II ( trang 378)- Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân.

ngoài  Khái niệm về nguồn nhân lực  cho BCTT – CHUYÊN ĐỀ ra, bạn có thể tải đề cương, bài mẫu chuyên đề tốt nghiệp quản trị kinh doanh tại website. Chúc các bạn làm bài thật tốt

 

Contact Me on Zalo