Lý luận về tạo động lực làm việc cho người lao động

Rate this post

Báo cáo thực tập nhân sự xin chia sẻ tới các bạn sinh viên tài liệu về Lý luận về tạo động lực làm việc cho người lao động   để các bạn làm tài liệu tham khảo và học tập cho mình trong quá trình viết báo cáo thực tập của mình được tốt nhất.

Xem thêm:

                  – Tạo động lực làm việc cho người lao động tại Công ty may

                  – Khái niệm và ý nghĩa phát triển nguồn nhân lực trong các tổ chức

                  – Phát triển nguồn nhân lực Trường Cao Đẳng giao thông vận tải

Nhu cầu của người lao động

Nhu cầu là một hiện tượng tâm lý của con người, là ñòi hỏi, mong muốn, nguyện vọng của con người về vật chất và tinh thần ñể tồn tại và phát triển. Tùy theo trình ñộ nhận thức, môi trường sống, những ñặc ñiểm tâm sinh lý, mỗi người có những nhu cầu khác nhau

Động cơ thúc đẩy người lao động

Động cơ lao động là một mục đích chủ quan trong hoạt động của người lao động thúc đẩy con người hoạt động nhằm đáp ứng và thoả mãn các nhu cầu nào đó đã được xác định của người lao động.

Động lực lao động bao giờ cũng là những nhân tố xuất phát từ bên trong người lao ñộng “ñộng lực lao ñộng là những nhân tố bên trong kích thích con người” “ñộng lực lao ñộng là sự khát khao tự nguyện…

Động lực cá nhân
Động lực cá nhân là kết quả của rất nhiều nguồn lực hoạt ñộng ñồng thời trong con người và trong môi trường sống và làm việc.

Các biểu hiện của động lực lao động

Hài lòng trong công việc, thoải mái làm việc; thời gian tác nghiệp cao, thời gian lãng phí trong lúc làm việc là rất ít; năng suất và chất lượng ñạt tiêu chuẩn và ngày càng ñược nâng cao; Có nhiều sáng kiến hữu ích; không ngừng có những sáng kiến ñể cải tiến, nâng cao hiệu quả làm việc trong Công ty.
– Biểu hiện của người lao ñộng khi không có ñộng lực làm việc
Không hài lòng với công việc, thường xuyên bất bình với Công ty, với ñồng nghiệp; thường xuyên ñi muộn về sớm, tỏ thái ñộ miễn cưỡng, gượng ép khi phải làm việc thêm giờ; năng suất và chất lượng lao ñộng giảm sút; làm việc thụ ñộng, trông chờ vào người khác.
Tạo ñộng lực ñược hiểu là hệ thống các chính sách, biện pháp, thủ thuật quản lý tác ñộng lên người lao ñộng nhằm làm cho người lao ñộng có ñộng lực trong công việc

Ngoài ra các bạn tham khảo bài viết: Tạo động lực làm việc cho người lao động tại Công ty may

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo