Mẫu báo cáo hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân lực

Rate this post

Báo cáo thực tập nhân sự xin chia sẻ và giới thiệu tới các bạn sinh viên tài liệu học tập là  Mẫu báo cáo hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân lực để các bạn làm tài liệu tham khảo cho mình.

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, trước sự biến động mạnh mẽ của môi trường kinh doanh, tính chất khốc liệt của sự cạnh tranh và nhu cầu đòi hỏi được đáp ứng ngày càng cao của nhân viên, tất cả những vấn đề này đã và đang là sức ép lớn đối với doanh nghiệp. Trong đó, vấn đề quản trị nguồn nhân lực là một trong các yếu tố mang tính chất sống còn của doanh nghiệp. Một tổ chức/ doanh nghiệp có thể tăng lợi thế cạnh tranh của mình bằng cách sử dụng người lao động một cách hiệu quả, tận dụng kinh nghiệm và sự khéo léo của họ nhằm đạt được các mục tiêu đã đặt ra. Quản trị nhân lực nhằm mục đích tuyển chọn được những người có năng lực, nhanh nhạy và cống hiến trong công việc, quản lý hoạt động và khen thưởng kết quả hoạt động cũng như phát triển năng lực của họ.
Một công ty phát triển mạnh dựa trên nhiều yếu tố, nhưng yếu tố về nhân lực đóng góp trong việc thành bại của công ty. Do đó việc tuyển dụng nhân lực được xem là một công việc rất quan trọng, có vai trò chính trong việc phát triển của công ty. Các chuyên gia nhân sự ước tính, một lần tuyển dụng thất bại sẽ làm cho công ty tổn thất một khoản chi phí từ 3 đến 6 lần tổng thu nhập hằng năm của nhân viên đó. Chi phí này bao gồm các khoản chi phí và thời gian tuyển dụng, đào tạo cũng như những thiệt hại trong quy trình tìm người thay thế. Công tác tuyển dụng nhân lực của công ty được thực hiện tốt là bước đầu tiên quan trọng nhất để công ty có những hoạt động quản trị nhân lực hiệu quả. Vì những lí do trên cùng với việc nhận thức được tầm quan trọng của công tác tuyển dụng nhân lực đối với tổ chức/doanh nghiệp, em đã chọn đề tài: “Hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân lực tại công ty cổ phần ô tô Trường Hải”.

Kết cấu của đề tài bao gồm ba chương :
Chương 1: Cơ sở lý luận về tuyển dụng nhân lực trong doanh nghiệp.
Chương 2: Thực trạng công tác tuyển dụng nhân lực tại công ty CP ô tô Trường Hải.
Chương 3: Một số biện pháp nhằm hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân lực tại công ty cổ phần ô tô Trường Hải.

Chúng tôi còn rất nhiều bài báo cáo thực tập quản trị nhân sự để các bạn tham khảo.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo