Phân biệt giữa đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Rate this post

Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Tiểu luận Phân biệt giữa đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Giải thích lý do mà lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm đến hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Nhóm mình Hỗ trợ Sinh viên Viết bài BCTT + xin Dấu + Số liệu công ty thì để lại bình luận bên dưới hoặc vào fanpage để mình có thể Reply nhanh hơn nha.


Phân biệt giữa đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Phân biệt giữa đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Giải thích lý do mà lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm đến hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực?

Bài làm:

Nước ta đang trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; đồng thời cũng đang bước đầu tiếp cận dần đến nền kinh tế tri thức và những tiến bộ của thời đại, do đó nền kinh tế đang trong quá trình chuyển dịch cơ cấu mạnh mẽ. Sự chuyển dịch kép từ nền kinh tế nông nghiệp sang nền kinh tế công nghiệp và nền kinh tế tri thức, đòi hỏi chúng ta phải có nguồn nhân lực có đủ khả năng và trình độ để đáp ứng những đòi hỏi, yêu cầu khách quan đó.

Nhận thức được tầm quan trọng cấp thiết của vấn đề đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Đảng và Nhà nước ta đã có quan điểm, chủ trương coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, đồng thời cũng đưa ra nhiều chính sách về giáo dục và đào tạo nhằm phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho quá trình phát triển kinh tế, văn hoá – xã hội của đất nước.

đào tạo và phát triển nguồn nhân lực
đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Trong nền kinh tế hiện nay, vấn đề đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của các doanh nghiệp là một yếu tố tất yếu, rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp cần phải thực hiện tốt vấn đề này. Vậy đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là như thế nào? Chúng ta sẽ làm rõ hơn câu hỏi trên.

– Nguồn nhân lực của một tổ chức là bao gồm tất cả những người lao động làm việc cho tổ chức đó. Quản trị nguồn nhân lực (hay quản lý nhân sự, quản lý các nguồn nhân lực) là tất cả các hoạt động của một tổ chức để xây dựng, phát triển, sử dụng, đánh giá, bảo toàn và gìn giữ một lực lượng lao động phù hợp với yêu cầu công việc của tổ chức cả về mặt số lượng và chất lượng.

– Quản trị nguồn nhân lực là tiến hành điều khiển các hoạt động của con người trong một tổ chức. Có thể nói, quản trị nguồn nhân lực là tiến hành thu hút, tuyển chọn, bố trí, sử dụng lạo động lực để duy trì nguồn lực ổn định của tổ chức.

– Quản trị nguồn nhân lực có các chức năng cơ bản là thu hút nguồn nhân lực, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, tạo động lực và duy trì nguồn nhân lực. Trong đó, chức năng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là quan trọng hơn. Vì đào tạo và phát triển là nhu cầu của người lao động và của cả doanh nghiệp, nó sẽ đem lại nguồn lợi nhuận cao hơn cho doanh nghiệp, tạo được lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường và có thể giúp doanh nghiệp điều hành, sử dụng, tiếp cận đến những công nghệ, kỹ thuật hiện đại.

[nội dung còn tiếp, bạn tải File bên dưới về để đầy đủ hơn]

tải file --> Tiểu luận Phân biệt giữa đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo