Sự hài lòng của nhân viên tại Công ty Điện tử Z755 có chạy SPSS

Rate this post
Báo cáo thực tập nhân sự xin được chia sẻ tới các bạn sinh viên mẫu báo cáo thực tập nhân sự là Sự hài lòng của nhân viên tại Công ty Điện tử Z755 có chạy SPSS để các bạn làm tài liệu tham khảo cho mình.

Nguồn nhân lực là nguồn lực sống. Giá trị của con người đối với xã hội chủ yếu được thể hiện ở năng lực lao động của họ. Mà năng lực lao động không thể tồn tại độc lập ngoài một cơ thể khỏe mạnh, do đó một con người có năng lực nghề nghiệp mà doanh nghiệp cần, phải có một cơ thể khỏe mạnh, có tinh thần chủ động làm việc và ý thức sáng tạo, có khả năng thích ứng với môi trường tổ chức và văn hóa doanh nghiệp. Đó chính là nguồn lực quan trọng nhất của doanh nghiệp.

Quản trị nguồn nhân lực trong giai đoạn hiện nay không chỉ đơn thuần là việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến con người, mà cần được xem như một chiến lược phát triển của bất kỳ doanh nghiệp nào trong môi trường cạnh tranh và hội nhập. Quản trị nguồn nhân lực hiện đại không cho phép người chủ doanh nghiệp xem lao động chỉ là yếu tố chi phí đầu vào, không thể xem mối quan hệ với người lao động chỉ là mối quan hệ thuê mướn. Họ cần phải nhận thức rằng con người là vốn quí giá nhất trong tổ chức của mình, là nguồn lực cần được đầu tư phát triển và có chiến lược duy trì nguồn nhân lực như là việc duy trì bất kỳ các mối quan hệ chiến lược khác của tổ chức vì quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động là mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi.

Trong bối cảnh luật Đầu tư và luật Doanh nghiệp được nhà nước ban hành trong tháng 12/2005 với nhiều điều khoản thông thoáng, thuận lợi cho môi trường đầu tư và kinh doanh, có hiệu lực từ 01/07/2006 thì các tổ chức đầu tư và các Doanh Nghiệp trong nước, quốc tế đang và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trên đất nước ta cả về quy mô và số lượng. Nhất là sau khi Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị APEC 14 (2006) và trở thành thành viên chính thức của WTO, Việt Nam càng trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, các công ty nước ngoài và các tập đoàn kinh tế đa quốc gia. Tình hình đó dẫn tới “ cuộc chiến “ giành giựt nhân sự giỏi, lao động tay nghề cao giữa các doanh nghiệp. Đó cũng là cơ sở phát sinh sự chuyển dịch lao động không chỉ ở các doanh nghiệp mà còn cả trong lực lượng công chức nhà nước.

Chỉ trong một thời gian ngắn, hầu hết các sở ngành trên địa bàn Tp.HCM nói riêng đều phải đối mặt với hàng loạt những cuộc “ra đi” của các cán bộ công chức trong đó có không ít người sẵn sàng từ bỏ những vị trí chủ chốt ở các cơ quan công quyền để ra làm những công việc khác

Là một công ty trực thuộc Bộ Quốc Phòng và có lịch sử hình thành lâu đời. Công ty TNHH một thành viên Thông tin Điện tử Z755 đang từng bước khẳng định chính mình. Nhân sự đóng góp một phần không nhỏ trong thành công đó, nó đã giúp cho công ty vượt qua khỏi khó khăn thởi kỳ đổi mới và vươn lên, đây là lực lượng nòng cốt và chủ lực giúp họ phát triển trong tương lai, điều gì khiến họ cống hết mình gắn bó lâu dài với công ty. Đề tài được thực hiện nhằm mục đích xác định các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên tại Công ty TNHH một thành viên Thông tin Điện tử Z755 với các mục tiêu cơ bản sau:

Thứ nhất, tìm hiểu theo từng nhân tố, khía cạnh của sự hài lòng của nhân viên.

Thứ hai, xây dựng và kiểm định các thang đo từng nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên

Thứ ba, xác định độ mạnh của các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên

Ngoài ra, chúng tôi còn rất nhiều mẫu báo cáo thực tập nhân sự chạy SPSS để các bạn tham khảo cho mình.
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo