Tình hình và phương hướng phát triển kinh tế xã hội tp Đà Nẵng

Rate this post

Báo cáo thực tập nhân sự xin chia sẻ tới các bạn sinh viên tài liệu về Tình hình và phương hướng phát triển kinh tế xã hội tp Đà Nẵng  để các bạn làm tài liệu tham khảo và học tập cho mình trong quá trình viết báo cáo thực tập của mình được tốt nhất.

Xem thêm:

Tình hình phát triển KT-XH thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng có diện tích tự nhiên 1.247km2, dân số 887.070 người (điều tra 01/4/2009); nằm ở vị trí trung độ của đất nước, có vị trí trọng yếu cả về KT-XH và quốc phòng – an ninh.
Tổng thu ngân sách năm 2009 của TPĐN đạt 9.236 tỷ đồng (giá so sánh 1994), bình quân tổng sản phẩm quốc nội đầu người đạt 1.706 USD. Tổng vốn đầu tư phát triển năm 2009 là 15.300 tỷ đồng, tăng 6,5 lần so với năm 2000, trong đó đầu tư cho sự nghiệp GD-ĐT 765 tỷ đồng. Đầu tư cho dạy nghề chiếm 8 % đầu tư cho GD-ĐT.
Cơ cấu KT có sự chuyển dịch theo hướng hướng tích cực, các ngành sản xuất và dịch vụ có tốc độ tăng trưởng cao làm chuyển dịch cơ cấu LĐ, ngành, nghề và quy mô ĐT nghề trên địa bàn.
Tỷ trọng LĐ tăng nhanh, đây là nguồn cung cho ĐT nói chung, dạy nghề nói riêng.
Trình độ chuyên môn kỹ thuật của lực lượng LĐ qua ĐT chung đạt 51% năm 2009. Tuy nhiên, cơ cấu LĐ chưa hợp lý, cụ thể: năm 2009 cơ cấu LĐ của TPĐN là 01 CĐ, ĐH – 0,5 TC – 1,3 công nhân kỹ thuật.

Phương hướng phát triển KT-XH thành phố Đà Nẵng đến năm 2020

Quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH TPĐN đến năm 2020 xác định mục tiêu: “Tiếp tục xây dựng TPĐN thành một trong những đô thị lớn của cả nước, là trung tâm KT-XH của miền Trung, với vai trò là trung tâm dịch vụ; là thành phố cảng biển, đầu mối giao thông quan trọng về trung chuyển vận tải trong nước và quốc tế; trung tâm bưu chính viễn thông và tài chính – ngân hàng; một trong những trung tâm y tế, văn hoá – thể thao, giáo dục ĐT và khoa học công nghệ của miền Trung; là địa bàn giữ vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng – an ninh của khu vực miền Trung và cả nước”.

Qua bài viết trên chúng ta có thể thấy được về Tình hình và phương hướng phát triển kinh tế xã hội tp Đà Nẵng  để có những giải pháp đúng đắn và hiệu quả nhất.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo