Tuyển dụng nguồn nhân lực và tầm quan trọng của tuyển dụng

Rate this post

Tuyển dụng nguồn nhân lực là gì?

Tuyển dụng nguồn nhân lực được hiểu là quá trình nhằm thu hút và tìm kiếm người lao động từ nhiều nguồn khác cho vị trí công việc trống nhằm lựa chọn ra người tốt nhất cho vị trí công việc trống đó.

Tuyển dụng nguồn nhân lực gồm 2 quá trình:

+ Tuyển mộ: click vào đây để tìm hiểu thêm --> Tuyển mộ nhân lực

Khái niệm, Nguồn, Phương pháp, Quy trình tuyển mộ,…

+ Tuyển chọn: click vào đây để tìm hiểu thêm --> Tuyển chọn nhân lực

Khái niệm, Nguồn, Phương pháp, Quy trình tuyển chọn,..

tuyển dụng nguồn nhân lực
tuyển dụng nguồn nhân lực

Tầm quan trọng của tuyển dụng nguồn nhân lực

Tuyển dụng nguồn nhân lực được xem là hoạt động trọng tâm cho sự thắng lợi của tổ chức vì góp phần đảm bảo nguyên tắc: đúng người đúng việc, đúng thời điểm cần. Tuyển dụng nguồn nhân lực tốt là bước khởi đầu và là nền tảng cho sự thành công của doanh nghiệp trong tương lai.

– Những sai lầm trong tuyển dụng nguồn nhân lực có thì ảnh hưởng đến chất lượng công việc và sản phẩm.Một khi đã mắc sai lầm trong tuyển dụng buộc doanh nghiệp phải cho nhân viên mới thôi việc, điều đó dẫn đến hậu quả là:

+ Gây tốn kém chi phí cho doanh nghiệp: ví dụ như chi phí sa thải, chi phí đào tạo lại, chi phí sản phẩm hỏng, chi phí do phàn nàn của khách hàng.

+ Tạo tâm lý bất an cho nhân viên.

+ Có thể làm cho doanh nghiệp mình vướng vào các quan hệ pháp lý phức tạp.

+ Gây ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp do chất lượng sản phẩm không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

tuyển dụng nguồn nhân lực
tuyển dụng nguồn nhân lực

Do đó việc tuyển dụng nguồn nhân lực phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tránh được nhũng rủi ro không đáng có

– Đồng thời, tuyển chọn tốt là điều kiện thực hiện có hiệu quả các hoạt động quản trị nhân lực khác như đào tạo, phân tích công việc…và cũng là một điều kiện để phát triển văn hoá của tổ chức ngày càng lành mạnh.

– Nhận thức được tầm quan trọng của tuyển dụng nguồn nhân lực, do đó thách thức đối với mỗi doanh nghiệp là làm sao tuyển được đúng người: “phù hợp với doanh nghiệp”.

* Những yêu cầu của tuyển dụng nguồn nhân lực

– Phải xuất phát từ kế hoạch hoá nguồn nhân lực: Kế hoạch hoá nguồn nhân lực chỉ ra rằng tổ chức thiếu người thì hoạt động mới được diễn ra, phải gắn với mục tiêu của tổ chức và phục vụ cho mục tiêu của tổ chức.

– Khi tuyển dụng nguồn nhân lực phải tuyển người gắn với yêu cầu công việc đặt ra dựa vào bản mô tả công việc và tiêu chuẩn thực hiện công việc, và trong số những người đáp ứng được yêu cầu công việc cần lựa chọn người có kỷ luật, trung thực gắn bó với tổ chức và muốn đóng góp cho tổ chức.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo