Vai trò của công tác tuyển dụng làm báo cáo thực tập

Rate this post
Báo cáo thực tập nhân sự xin chia sẻ tới các bạn về vấn đề Vai trò của công tác tuyển dụng làm báo cáo để các bạn làm tài liệu tham khảo viết báo cáo thực tập tốt nghiệp của mình.

Vai trò của công tác tuyển dụng  đối với tổ chức

– Thứ nhất, tuyển dụng nhân lực là điều kiện trung tâm cho sự thắng lợi của tổ chức bởi vì mọi hoạt động là do con người thực hiện và con người chỉ có thể hoàn thành được mục tiêu của tổ chức khi đáp ứng được nhu cầu công việc.
– Thứ hai, tuyển dụng nhân lực tốt giúp doanh nghiệp tiết kiệm được các chi phí yếu tố đầu vào như tiền lương, nguyên nhiên vật liệu trong quá trình sản xuất kinh doanh. – tuyển dụng tốt giúp cho doanh nghiệp cắt giảm được chi phí do phải tuyển dụng lại, đào tạo lại, cũng như tránh được các rủi ro trong quá trình thực hiện công việc.
– Thứ ba, tuyển dụng nhân lực tốt cũng giúp cho các hoạt động quản trị nhân lực khác hoạt động hiệu quả hơn, tiết kiệm hơn, như: hội nhập với môi trường làm việc, bố trí, tạo động lực, thù lao lao động, kỉ luật lao động….
– Thứ tư, tuyển dụng nhân lực còn là cơ sở để thúc đẩy văn hóa của doanh nghiệp ngày càng lành mạnh.

Vai trò của công tác tuyển dụng  đối với người lao động

Công tác tuyển dụng của tổ chức tốt sẽ mang lại cho người lao động nhiều lợi ích vì: họ được đánh giá đúng năng lực trình độ, được bố trí vào công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng, cũng nhờ đó họ tích cực và đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của tổ chức.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo