Vài trò của quản lý nguồn nhân lực trong báo cáo thực tập

Rate this post
Báo cáo thực tập nhân sự xin chia sẻ tới độc giả tài liệu là Vài trò của quản lý nguồn nhân lực trong báo cáo thực tập để các bạn tham khảo.

Quản lý nguồn nhân lực là một khâu quan trọng, quyết định sự thành công hay thất bại của một tổ chức nói chung hay một dự án nói riêng. Hiểu được tầm quan trọng của quản lý nguồn nhân lực quyết định không nhỏ đến thành công của các dự án, đặc biệt là đối với các dự án công nghệ thông tin.Đặc biệt đối với ngành kinh doanh dịch vụ viễn thông Internet cũng vậy để đạt được mục tiêu phát triển kinh doanh của công ty thì doanh nghiệp cần có sự quản lý nguồn nhân lực thật tốt, duy trì các hoạt động về quản lý con người.

Con người là tài sản quan trọng nhất mà một doanh nghiệp có. Sự thành công của doanh nghiệp phụ thuộc vào tính hiệu quả của cách “quản lý con người” của doanh nghiệp đó bao gồm cả cách quản lý chính bản thân mình, quản lý nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp.

Cung cách quản lý, môi trường làm việc mà doanh nghiệp đem lại cho nhân viên của mình và cách truyền đạt những giá trị và mục đích sẽ quyết định sự thành công của bạn cũng như thành công của doanh nghiệp.

Để đạt được mục tiêu và thực hiện các kế hoạch chiến lược của công ty điều cần phải làm đó là liên kết chặt chẽ các chính sách nhân sự và các thủ tục với mục tiêu kinh doanh. Chẳng hạn bạn cần biết rõ khi nào và tại sao phải tuyển dụng nhân viên, công ty sẽ khen thưởng và/hoặc kỷ luật nhân viên thể nào để họ phải đạt được các mục đích chiến lược kinh doanh.

Với tư cách là nhà quản lý phải có trách nhiệm không ngừng chỉ rõ và truyền đạt những mục tiêu kinh doanh cho tất cả các nhân viên trong doanh nghiệp, phải tạo điều kiện để cán bộ chuyên môn và nhân viên làm việc vì những mục tiêu này bằng cách xây dựng những hệ thống trong công ty: quy tắc làm việc, hệ thống lương bổng, phương pháp đánh giá hiệu quả làm việc, biện pháp khen thưởng và kỷ luật.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo