Vai trò của quản lý nguồn nhân lực trong doanh nghiệp – BCTT

Rate this post

Vai trò của quản lý nguồn nhân lựcnhư quản lý các bộ phận khác trong tổ chức đều trải qua các bước tiến hành là lập kế hoạch – tổ chức – thực hiện 

Ngoài ra, bên mình còn hỗ trợ bạn nào không có thời gian để viết bài báo cáo thực tập của mình, các bạn có thể liên hệ mình để mình tư vấn chọn đề tài và báo giá cụ thể hơn nha.

sdt/zalo: 0909 23 26 20

Vai trò của quản lý nguồn nhân lực trong doanh nghiệp – BCTT

Quản lý nguồn nhân lực cũng như quản lý các bộ phận khác trong tổ chức đều trải qua các bước tiến hành là lập kế hoạch – tổ chức – thực hiện kế hoạch – kiểm tra trong phạm vi quản lý của mình[1]. Ngoài ra quá trình quản lý nguồn nhân lực còn tham gia vào các quá trình quản lý bộ phận khác bằng các công việc như: cố vấn, tư vấn, cung cấp dịch vụ và kiểm tra nhằm đảm bảo cho sự phát triển đúng hướng của các nguồn lực.

Vai trò của quản lý nguồn nhân lực
Vai trò của quản lý nguồn nhân lực

– Vai trò soạn thảo các chiến lược và chính sách về nguồn nhân lực. Bộ phận quản lý nguồn nhân lực đóng vai trò chủ đạo trong công tác soạn thảo các chiến lược và chính sách về nguồn nhân lực cho tổ chức, đồng thời

bộ phận quản lý này cũng phải đảm nhiệm vai trò làm sao cho các chiến lược và chính sách được thực hiện trong toàn tổ chức. Các chiến lược và chính sách này phải phù hợp với mục tiêu phát triển chung của tổ chức, tức là nó phải khắc phục những khó khăn đồng thời tận dụng tối đa khả năng nguồn lực hiện có trong tổ chức nhằm hoàn thành tốt mục tiêu đã đề ra.

– Vai trò tư vấn và cố vấn. Bộ phận quản lý nguồn nhân lực có chức năng tham mưu tư vấn và cố vấn cho các cấp quản lý khác, bằng cách thu thập thông tin, phân tích và phát hiện các vấn đề, thiết kế các chương trình và các giải pháp, trợ giúp và tham mưu giải quyết các vấn đề về nguồn nhân lực.

– Vai trò kiểm soát. Bộ phận quản lý nguồn nhân lực phải xây dựng các chính sách, thủ tục và kiểm soát điều hành để mọi hoạt động của tổ chức phải phù hợp với xu hướng phát triển chung của tổ chức và đạt được mục tiêu đề ra của tổ chức.

Vai trò của quản lý nguồn nhân lực
Vai trò của quản lý nguồn nhân lực

ngoài  Vai trò của quản lý nguồn nhân lực  cho BCTT – CHUYÊN ĐỀ ra, bạn có thể tải đề cương, bài mẫu chuyên đề tốt nghiệp quản trị kinh doanh tại website. Chúc các bạn làm bài thật tốt

[1] tham khảo giáo trình “Quản trị nhân lưc”- Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội( trang 25).

 

Contact Me on Zalo